Tin chuyên ngành

Giải pháp xây dựng văn phòng, nhà ở bằng container

Ngày 12-10-2022 Lượt xem: 788

Nhà container đã được xây dựng rất nhiều để làm nhà ở cho khách, căn hộ mùa hè, văn phòng và cho thuê, nhưng chúng cũng được coi là một giải pháp tạm thời khả thi, ví dụ cho các khu vực thảm họa và tình trạng thiếu chỗ ở cho sinh viên, và chúng cũng đã được được sử dụng trong nhiều dịp cho những mục đích này ở nước ngoài. 

 

Các căn hộ làm sẵn cho sinh viên sẽ hấp dẫn hơn so với các thùng chứa giống như doanh trại. Có khoảng 24 triệu container vận chuyển đã ngừng hoạt động vận chuyển hàng hóa. Các container được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong khoảng 10-15 năm, sau đó hầu hết chúng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được. Bất chấp những kỳ vọng, người ta phải đối mặt với một không gian sống khá phong cách và thiết thực khi bước vào một căn hộ container - khiến nhiều người ngạc nhiên. Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về việc vận chuyển căn hộ container và đưa ra một số ví dụ từ khắp nơi trên thế giới trong bài đăng này!

Về xây nhà container

Các loại container thường được chọn làm nhà container là container vận chuyển 20′ và 40′. Một CONTAINER 20' (khoảng 6 x 2,5m) cung cấp khoảng 15m2 không gian, trong khi diện tích sàn của CONTAINER 40′ (khoảng 12 x 2,5m) là khoảng 30m2. Mô hình DC cơ bản cao 2,59m, nhưng cả thùng chứa 20 ′ và 40 ′ cũng có sẵn dưới dạng phiên bản High Cube cao khoảng 2,75m. 

Nhờ các tiêu chuẩn ISO, các thùng chứa có kích thước tương tự có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau cũng như kết hợp với nhau, thậm chí bằng cách loại bỏ các bức tường giữa các thùng chứa. Các thùng chứa cũng có thể được trang bị cầu thang, điện, cách ly, thoát nước thải, v.v. Các khoảng trống cũng có thể được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau. Cũng có một số cách khác sẽ cho phép bạn sửa đổi các thùng chứa để tạo thành một căn hộ theo ý thích của bạn. 

Nếu các thùng chứa không được xếp chồng lên nhau để chúng thẳng hàng với nhau, thì việc gắn các thùng chứa vào nhau một cách chắc chắn đòi hỏi phải làm thêm phần thiết kế, hàn, cắt bằng máy mài góc, v.v. Sửa đổi hình dạng của các bức tường hoặc tạo lỗ trên chúng cũng có thể ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu tải của thùng chứa. 

Thực tế là thùng chứa cần được kết nối với lưới điện và hệ thống cống rãnh nếu người ta đang xem xét lắp đặt hệ thống điện và hệ thống thoát nước. Một số giải pháp cũng tận dụng các thiết bị vệ sinh bên ngoài. Một số container biệt lập đã có điện, bộ tản nhiệt, v.v. Cũng có trường hợp các tấm pin mặt trời đã được sử dụng để sản xuất điện cho các hộ gia đình container. 

Các đặc quyền của một container vận chuyển như một căn hộ 

Các thùng chứa đã qua sử dụng trong tình trạng tốt, cũng như các thùng chứa mới, không đắt
Công-te-nơ vận chuyển thường chống nước và chống cháy
Hộp chứa có thể dễ dàng được sửa đổi để thiết thực và cá nhân hơn
Công-te-nơ là vật liệu trống giá rẻ so với vật liệu xây dựng truyền thống và giá thành của chúng
Kích thước phù hợp với thực tế, cũng có thể loại bỏ các bức tường, kết hợp các thùng chứa, v.v.
Độ bền - kết cấu thép vững chắc
Tính sẵn có - các thùng chứa luôn có sẵn trên khắp thế giới - cả thùng mới và thùng đã qua sử dụng
Sinh thái - tấn thép được tái sử dụng
Có thể xếp chồng lên nhau và gắn vào nhau
Không cần nền tảng vững chắc

Những điều cần lưu ý với nhà container

Nhiệt - một container vận chuyển yêu cầu cách nhiệt tốt hơn so với các vật liệu truyền thống (đá, gỗ, v.v.), đặc biệt là trong điều kiện lạnh 

Độ ẩm - như vậy các thùng vận chuyển tích tụ một số hơi ẩm (ngưng tụ). Đây là một lý do khác giải thích tại sao thùng chứa cần được cách ly tốt và kiểm tra bản nháp. Thông gió giữa khu cách ly và bức tường là quan trọng. 

Công-te-nơ là vật nặng và cần có thiết bị riêng để di chuyển công-te-nơ

Kết nối với lưới điện và hệ thống thoát nước

Đôi khi, các thùng chứa được sử dụng để vận chuyển các vật liệu độc hại, vì vậy các thùng đã qua sử dụng đặc biệt cần được làm sạch cẩn thận

Các sửa đổi có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của thùng chứa và do đó cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của thùng chứa

Giấy phép xây dựng nhà container

Cũng giống như tất cả các tòa nhà khác, một tòa nhà container cần phải có giấy phép xây dựng và phải có khối lượng xây dựng cho phép còn lại trên lô đất. Tòa nhà cần một vị trí đã được quy hoạch để làm nhà ở và nó cần phải phù hợp với cảnh quan thành phố. Ngoài ra, ý kiến ​​của những người hàng xóm cũng cần được xem xét. Về cơ bản, các thùng chứa cũng có thể được sử dụng để xây dựng một khối căn hộ, nhưng phải có giấy phép vĩnh viễn. Nếu tòa nhà có ba tầng trở lên, tòa nhà cũng phải có thang máy và phòng tắm phù hợp với người khuyết tật. Việc xin giấy phép xây dựng tạm thời dễ dàng hơn so với giấy phép vĩnh viễn. 

Nếu một người đang xem xét một ngôi nhà container, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực sự bắt đầu giải quyết vấn đề. Người ta cũng nên nhớ rằng sống trong một chiếc container sẽ luôn có cảm giác giống như một trại lính theo một cách nào đó, mặc dù những chiếc container đã được sử dụng thành công cho việc lưu trú quanh năm ở nhiều quốc gia.

HOTLINE

0946 905 799
zalo
zalo Chat với tư vấn viên Gọi điện