Tin chuyên ngành

Toàn bộ các hãng tàu container cam kết ứng dụng vận đơn điện tử vào năm 2030

Ngày 02-05-2023 Lượt xem: 175

Các thành viên của Hiệp hội vận chuyển container kỹ thuật số (DCSA), bao gồm một số hãng tàu container lớn nhất thế giới, đã cam kết áp dụng hoàn toàn vận đơn điện tử (electronic Bills of Lading - eBL) vào năm 2030.

DCSA cho biết 9 thành viên hãng tàu container của họ cam kết áp dụng 100% vận đơn điện tử (electronic Bills of Lading - eBL) vào năm 2030, thay thế các quy trình dựa trên giấy tờ kém hiệu quả. Các thành viên hãng tàu container của DCSA bao gồm Maersk, MSC, CMA CGM, Hapag-Lloyd, ONE, Evergreen, Yang Ming, HMM và ZIM.

DCSA cho biết việc chuyển sang eBL có thể tiết kiệm 6,5 tỷ USD chi phí trực tiếp cho các bên liên quan và cho phép tăng trưởng thương mại hàng năm từ 30 đến 40 tỷ USD bằng cách loại bỏ xung đột thương mại. Trong năm 2021, 1,2% trong số 45 triệu vận đơn đã phát hành là điện tử.

MSC cho biết họ đã triển khai chương trình eBL vào tháng 4 năm 2021 sau thời gian thử nghiệm kéo dài hai năm ở Ấn Độ. Hãng tàu này cho biết chương trình eBL được hỗ trợ bởi chuỗi khối (blockchain) đã xử lý hàng trăm nghìn EBL và đang có tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân.

“Việc đạt được các mục tiêu 50% và 100% theo thông báo của DCSA sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu toàn bộ chuỗi cung ứng hàng hải được triển khai. Đây là lý do tại sao MSC và các thành viên vận chuyển khác của DCSA đang yêu cầu tất cả các bên liên quan – từ người gửi hàng và người giao nhận đến chính phủ, tổ chức tài chính và cơ quan bảo hiểm – cùng hợp tác để biến cam kết thành hiện thực,” MSC cho biết.

Thomas Bagge, Giám đốc điều hành (CEO), DCSA cho biết: “Số hóa tài liệu có khả năng biến đổi thương mại quốc tế và đòi hỏi sự hợp tác từ tất cả các bên liên quan. Tôi hoan nghênh sự lãnh đạo của các thành viên của chúng tôi trong việc cùng nhau đạt được cột mốc quan trọng này.”

Soren Toft, Giám đốc điều hành của MSC, cho biết: “Tôi rất vui khi các hãng tàu đang thực hiện bước tiến lớn này hướng tới thương mại không cần giấy tờ. Ngành của chúng ta cần đẩy nhanh quá trình số hóa để giúp vận chuyển hiệu quả hơn, an toàn hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ngoài những lợi ích này, việc chuyển sang 100% eBL sẽ đóng góp vào các mục tiêu khí hậu của chúng tôi, khi chúng tôi tiến tới mức 0% vào năm 2050.”

Vincent Clerc, Giám đốc điều hành A.P. Moller – Maersk, cho biết: “Đây là một bước quan trọng trong hành trình hướng tới việc tạo ra một tiêu chuẩn kỹ thuật số cho một trong những thành phần phức tạp và tốn kém nhất trong ngành vận tải biển. Một vận đơn được số hóa hoàn toàn cho phép trải nghiệm khách hàng liền mạch hơn trong chuỗi cung ứng và đến lượt nó sẽ giúp dân chủ hóa thương mại, giảm thời gian và chi phí cho tất cả các bên liên quan. Nhu cầu số hóa trong lĩnh vực logistics là cấp thiết và ngành cần đẩy nhanh quá trình này.”

Rolf Habben Jansen, Giám đốc điều hành của Hapag-Lloyd, cho biết: “Chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng vận đơn điện tử từ năm ngoái để đơn giản hóa và hợp lý hóa việc xử lý tài liệu cho tất cả các bên liên quan và giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi. Phản hồi từ khách hàng của chúng tôi đã rất tích cực. Mục tiêu có 100% eBL vào năm 2030 là một phần quan trọng trong quá trình số hóa chuỗi cung ứng toàn cầu và sẽ cần nỗ lực chung của toàn ngành để biến mục tiêu này thành hiện thực.”

HOTLINE

0946 905 799
zalo
zalo Chat với tư vấn viên Gọi điện